บทความ แนะนำการถ่ายรูป

บทความ เกี่ยวกับการถ่ายภาพ เทคนิคการถ่ายภาพ แนะนำอุปกรณ์ การปรับแต่งกล้องถ่ายรูป
การถ่ายรูปด้วยวิธีต่างๆ สถานที่ถ่ายรูปน่าสนใจ ภาพนิ่ง หรือ ภาพเคลื่อนไหว

เทคนิคถ่ายรูปแฟนให้สวย
บทความ

เทคนิคถ่ายรูปแฟนให้สวย

เชื่อว่าหลายๆคนอาจจะเจอปัญหาเวลา ถ่ายรูปแฟน เมื่อสาวๆให้แฟนถ่ายออกมาก็ดูไม่ถูกใจส่วนทางหนุ่มๆก็อาจจะสับสนและไม่รู้จะถ่ายยังไงให้แฟนชอบ ทั้งที่จริงๆแล้ว เทคนิค ถ่ายรูปแฟนให้สวยนั้นทำได้ไม่ยากเลย แค่ปรับ เทคนิค และองค์ประกอบบางอย่างเท่านั้นเอง คุณก็จะได้ภาพแฟนที่ออกมาสวยเรียกยอดไลค์ได้มากกว่าการถ่ายแบบเดิมๆอย่างไม่ยากเย็น แฮปปี้กันทั้งทั้งสองฝ่าย แต่หนุ่มๆหลายคนที่ไม่มีพื้นฐานคงอาจบอกว่ายากและต้องใช้อุปการณ์การถ่ายภาพดีๆราคาแพง ช้าก่อนอย่าเพิ่งคิดแบบนั้นเพราะเพียงแค่กล้องสมาร์ทโฟนในมือคุณก็สามารถถ่ายรูปแฟนคุณออกมาดีเป็นที่ถูกใจได้  เอาล่ะเราจะมาสาธิตเทคนิคถ่ายรูปแฟนให้สวยในบทความนี้กัน มุมการถ่ายที่คุณผู้ชายควรรู้

Read More »
เที่ยวเชียงใหม่ตามฤดูกาล
บทความ

เที่ยวเชียงใหม่ตามฤดูกาล

สำหรับนักท่องเที่ยวแล้วจังหวัดที่ขึ้นชื่อด้านการท่องเที่ยวอันดับต้นๆของไทยเราที่นึกถึงนั้นคงไม้พ้นจังหวัดเชียงใหม่อย่าง  แน่นอน ด้วยเพราะมนต์เสน่ห์แห่งเชียงใหม่ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศให้มาสัมผัสกับความเป็น  เอกลักษณ์ วัฒนธรรมและประวัติศาสตร์อันเก่าแก่ อีกทั้งยังมีสีสันตระการตาของตัวเมืองรอต้อนรับนักท่องเที่ยว ซึ่งเมือง  ท่องเที่ยวแห่งนี้ยังถูกจัดอันดับให้เป็นจังหวัดที่มีเสน่ห์มากที่สุดของประเทศไทยประจำปี 2557 แน่นอนว่ามนต์เสน่ห์แห่ง ภาคเหนือเหมาะแก่การมาเที่ยวในช่วงฤดูหนาวเป็นอย่างยิ่ง โดยบทความนี้ผู้อ่านไปเที่ยวเชียงใหม่ตามฤดูกาลกัน จังหวัดเชียงใหม่เป็นจังหวัดขึ้นชื่อด้านการท่องเที่ยวอันดับต้นๆที่ตั้งอยู่ทางภาคเหนือของไทยและเมื่อมีนักท่องเที่ยวต่าง  แห่แหนกันไปเที่ยวจับจ่ายใช้สอย ที่นี่จึงเป็นเมืองเศรษฐกิจสำคัญที่มีเงินสะพรัดเข้ามาทางการท่องเที่ยว

Read More »
ทริปถ่ายรูปเชียงใหม่
บทความ

ทริปถ่ายรูปเชียงใหม่

เมื่อพูดถึงจังหวัดที่เป็นแหล่งการท่องเที่ยวสำคัญของภาคเหนือหรือแม้แต่ของไทยเองนั้น จังหวัด เชียงใหม่ ต้องผุดขึ้นมาในใจของคนส่วนมากแน่ๆ เพราะเป็นจังหวัดที่เสน่ห์ดึงดูดนักท่องเที่ยวมากมายไม่ว่าจะเป็นเรื่องของภาษา วัฒนธรรม และประวัติศาสตร์ที่ดึงความสนใจจากชาวต่างชาติได้ไม่น้อยเลยเพราะจังหวัดนี้มีประวัติศาสตร์ที่ย้อนกลับไปกว่า 700 ปี รวมทั้งเป็นที่อาศัยของชนเผ่าต่างๆ อย่างไทใหญ่ ไทยวน กะเหรี่ยงเป็นต้น การคมนาคมของที่นี่ถือว่าสะดวกกอปรกับอาหารก็เป็นที่ถูกปากนักท่องเที่ยวได้ดี ในส่วนของธรรมชาติก็โดดเด่นเป็นอย่างมากด้วยทัศนียภาพของภูมิประเทศและภูมิอากาศที่ดี

Read More »
10 คาเฟ่เชียงใหม่ สุดชิค มาแรง
บทความ

10 คาเฟ่เชียงใหม่ สุดชิคมาแรง

จังหวัดท่องเที่ยวสุดฮิตอย่าง เชียงใหม่ ที่ใครหลายคนต่างอยากไปใช้เวลาผ่อนคลายดื่มด่ำบรรยากาศให้สบายกายสบายใจ ที่ซึ่งอากาศและทิวทัศน์สวยงามและมีเสน่ห์ แน่นอนว่าบรรยากาศดีของ เชียงใหม่ย่อมต้องคู่กับคาเฟ่เก๋ๆชิคๆให้นั่งชิลจิบกาแฟผ่อนคลายกันได้ทั้งวัน และวันนี้เราจะพาไปรู้จักกับ 10 คาเฟ่เชียงใหม่มาแรงที่เมื่อใดที่คุณไปเยือน เชียงใหม่ จะต้องเข้าไปเช็คอินสวยๆที่ คาเฟ่ เหล่านี้ให้ได้ Ei-Shin Bar

Read More »
กล้องคอมแพค (Compact)
บทความ

5 กล้องแนะนำ สำหรับ Youtuber มือใหม่

กล้องถ่ายรูปในปัจจุบันเป็นอย่างมาก เพราะสื่อวิดีโอบนโลกออนไลน์เข้ามามีบทบาทมากขึ้น จึงทำให้ผู้คนหันธุรกิจออนไลน์ผ่านแพล็ตฟอร์มที่มีชื่อว่า Youtube ซึ่งจะสังเกตได้ว่าในปัจจุบันนี้มี Youtuber เกิดขึ้นเต็มไปหมด ซึ่งการจะทำให้วิดีโอของเรานั้นเป็นที่สนใจนั้นอุปกรณ์ในการถ่ายวิดีโอก็เป็นเรื่องสำคัญ ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำกล้องที่เหมาะกับ Youtuber กัน ประเภทของกล้องถ่ายรูป ในปัจจุบันการถ่ายวิดีโอเพื่อทำ Vlog หรือการถ่ายรูปเพื่ออัพลง

Read More »
ถนนเยาวราช
บทความ

‘เยาวราช’ สถานที่สุดชิค สำหรับคนชอบถ่ายรูป

เยาวราช หรือไชน่า ทาวน์ของกรุงเทพมหานคร มีสถานที่มากมายสำหรับคนที่ชอบถ่ายรูป ไม่ว่าจะเป็นวัด หรือร้านอาหารก็ตาม ก่อนที่เราจะไปดูสถานถ่ายรูปเก๋ ๆ เรามารู้ประวัติของเยาวราชกันก่อนดีกว่า ประวัติของเยาวราช เยาวราช นั้นถือกำเนิดขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 5 ซึ่งในตอนนั้นยังคงเป็นชุมชนของคนจีน และเป็นย่านธุรกิจการค้า

Read More »